Sơn lót chống kiềm là gì và tác dụng của sơn lót chống kiềm

Sơn lót chống kiềm là gì và tác dụng của sơn lót chống kiềm

  15/08/2018

  Nguyễn Kim Hưng

Sơn lót chống kiềm là chất kết dính giúp lớp sơn phủ đẹp màu, bền bỉ và mịn màng hơn. Nhưng ít người biết đến loại sơn lót chống kiềm cao cấp đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

So với các dòng sơn thông thường, sơn lót chống kiềm là một dòng sản phẩm có những tính chất đặc thù riêng và được hiểu là sơn dùng để sử dụng lót trong trước khi sơn phủ màu. Đây là loại sơn nước gốc Acrylic Copolymer có tác dụng chống kiềm hóa và các loại rêu mốc ở bên trong công trình nhằm kéo dài tuổi thọ của lớp sơn hoàn thiện.

sơn lót chống kiềm

Sơn lót chống kiềm có tác dụng chống kiềm hóa và các loại rêu mốc

 

Vậy tại sao phải sử dụng sơn lót kháng kiềm

-  Kiềm tỉ lệ thuận với độ ẩm. Trong vật liệu xây dựng thường có chứa Kiềm là tính bazo. Khi độ ẩm cao thì đồng nghĩa với việc kiềm cũng sẽ lên  cao và khi tường khô thì kiềm sẽ không còn. Sơn nước chiếm 100% trên thị trường sơn trang trí vì tính an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên khi bạn tiến hành lăn sơn nước vào tường thì các vật liệu xây dựng đang khô sẽ rất háo nước vì thế mà nó sẽ hút nước và vô tình đưa sơn vào sâu các mao mạch vật liệu dẫn đến sơn thẩm thấu sâu bên trong vật liệu.

- Lúc này vật liệu sẽ lại trở lại tính kiềm. vật liệu này sẽ không còn hơi kiềm ,bởi nó đã thoát ra trong quá trình bay hơi nước của vật liệu và kiềm được giải phóng khỏi bề mặt tường. Một điều đáng nói là các dòng sơn phủ đều rất sợ kiềm. Vì kiềm làm hư hỏng bề mặt sơn, phấn hoá, loang màu và bong tróc. Sơn lót phải có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm mốc.

- Sơn lót nếu có tác dụng diệt khuẩn và chống thấm mốc thì sơn nhà bạn 80% không có nguy cơ bị nấm mốc phát triển đảm bảo vệ sinh tường nhà và độ bền bỉ, đẹp màu theo thời gian.

Nhiều công trình không sử dụng đúng loại sơn lót chống kiềm, chống ẩm mốc…chỉ sử dụng các sản phẩm lót trắng nên nguy cơ hư hỏng bề mặt sơn là tất yếu và tất nhiên là tuổi thọ của công trình không như mong muốn, tính thẩm mỹ cũng vì thế mà bị giảm sút.

sơn lót chống kiềm

Sơn lót chống kiềm làm tăng tuổi thọ của bức tường nhà bạn

 

Sơn lót chống kiềm có những tác dụng gì:

  • Sơn lót chống kiềm có công dụng tạo độ kết dính cho lớp sơn phủ và chống bong rộp cho lớp sơn phủ bên ngoài.

  • Kháng kiềm cho vôi vữa xi măng, ngăn chặn được ẩm ướt, nấm mốc.

  • Tạo cho bề mặt sơn khô nhanh, giúp cho thợ sơn nhà dễ thi công dễ dàng hơn.

  • Giúp kéo dài thời gian tuổi thọ của sơn phủ, công trình được bền hơn. không gây lãng phí cho người dùng

Để cho bức tường nhà bạn được bền đẹp, không rêu mốc bạn cần sử dụng sơn lót chống kiềm nhưng bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín để mua sơn lót chống kiềm? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công ty Sơn Vmax, chúng tôi chuyên cung cấp sơn lót chống kiềm nội ngoại thất và các loại sơn phủ nội thất, ngoại thất khác cho tường nhà bạn. chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm, tư vấn miễn phí và phục vụ tận tình. Mọi thông tin xin vui lòng truy cập https://sonvmax.com/

Xem thêm: TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG SƠN NHÀ

 

Đóng góp ý kiến