Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ may mắn phát tài

Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ may mắn phát tài

  18/08/2018

  Nguyễn Kim Hưng

 

Chọn màu sơn theo phong thủy là mong muốn của nhiều gia chủ vì màu sơn của căn nhà hợp với chủ nhân thì có thể giúp may mắn, phát tài và làm ăn tốt đẹp

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đều có những tin tưởng nhất định vào phong thủy của nhà ở. Chính vì vậy mà khi sơn tường nhà, việc chọn màu sơn theo phong thủy cũng được chú trọng và đề cao. Vậy sơn màu như thế nào là hợp phong thủy. Màu sắc theo phong thủy được phân chia như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi chọn màu sơn theo phong thủy cho nhà ở đẹp, may mắn và hỗ trợ cho công việc tốt đẹp.

 

Chọn màu sơn theo phong thủy – Theo hướng nhà

Hướng Đông ưu tiên sử dụng màu xanh lá đại diện cho sự đâm chồi nảy lộc của cây lá. Mặt khác, không gian xanh trong nhà sẽ mang lại cho bạn sự thịnh vượng với sự luận hồi tiền bạc liên tục.

Hướng Tây nên sử dụng màu sơn trắng, màu sữa hoặc màu hồng nhạt  sẽ mang lại cảm giác ấm áp và dễ chịu cho căn nhà của bạn.

Hướng Nam ưu tiên sắc đỏ và hồng mang đến cảm giác ấm áp và sự tài lộc cho gia chủ.

Hướng Bắc và Đông Bắc sẽ ưu tiên sơn màu xanh dương và màu xám.

 

Chọn màu sơn theo phong thủy – Theo Mệnh

Người mệnh Kim nên dùng màu sơn trắng, ánh kim, vàng nhạt mang lại sự thịnh vượng và may mắn. Nên tránh màu đỏ, tím, hồng.

Người mệnh Mộc màu chủ đạo nên dùng xanh lá kết hợp với màu xanh sẫm hoặc đen. Nên tránh đi những màu trắng và các màu óng ánh.

Người mệnh Thủy nên chọn màu trắng, xám làm chủ đạo hoặc các màu ánh kim kết hợp với đồ trang trí màu xanh đậm, đen. Tránh dùng màu nâu đất, vàng đất.

chon-mau-son-theo-phong-thuy

Cách phối màu sơn Vmax cho ngôi nhà hợp mệnh Thủy

Người mệnh Hỏa hợp với sắc đỏ, tím, xanh lá, hồng, kị màu xanh đậm, đen.

Người mệnh Thổ cũng giống như mệnh Hỏa nhưng lưu ý là kị màu xanh.

chon-mau-son-theo-phong-thuy

Bí quyết chọn sơn nhà theo phong thủy cho mệnh Thổ

Như vậy, theo hướng nhà và theo mệnh của từng người mà gia chủ sẽ chọn được màu sơn và phối màu ưng ý, đồng thời hợp phong thủy và mang lại may mắn cũng như sự thịnh vượng, tài lộc cho ngôi nhà và chủ nhân của nó.

Để làm được điều này, gia  chủ cần phải chọn được những địa chỉ mua sơn chính hãng, uy tín trên thị trường để sơn bám tường, đẹp, dễ vệ sinh và lâu phai.

https://sonvmax.com/ là một địa chỉ cung cấp sơn đáp ứng được tất cả các yêu cầu đó. Đồng thời còn có dịch vụ tư vấn cho người dùng về cách chọn sơn hợp với phong thủy để khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Đóng góp ý kiến