Quy trình thi công sơn

Quy trình thi công hiệu quả, giúp đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình thi công bằng các sản phẩm sơn VMAX.

Bên cạnh chất lượng của sơn phẩm sơn, một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới mỹ quan của ngôi nhà không thể không nhắc tới quy trình thi công đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật cho quá trình sơn nhà hiệu quả, đẹp về màu sắc, bền về chất lượng. Bài viết dưới đây, công ty cổ phần sơn VMAX xin giới thiệu quy trình thi công chuyên nghiệp trong việc sơn nhà.

 

Tính toán, dự trù lượng sơn

Là bước quan trọng không thể thiếu trước khi tiến hành thi công sơn nhà, việc tính toán, dự trù sơn sẽ giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp trong sự tương quan, cân đối với tình hình tài chính cụ thể.

Để tính toán, dự trù lượng sơn, tại VMAX, chúng tôi dựa trên các thông tin cụ thể do khách hàng cung cấp như: diện tích căn nhà, không gian các phòng cũng như sở thích về màu sắc của từng thành viên… Từ đó dự trù số lượng sơn cần sử dụng cũng như chủng loại sơn phù hợp để đưa ra kinh phí dự kiến cần thiết trong quá trình thi công sơn nhà cho khách hàng.

 

Tiến hành thi công

Để đảm bảo việc thi công tuân thủ đúng kỹ thuật, hạn chế tình trạng lỗi kỹ thuật dẫn tới màu sơn nhanh “bay màu” hay hiện tượng sơn không bám tương, quy trình thi công cần tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị và vệ sinh bề mặt

Bề mặt tường mới xây: cần đảm bảo bề mặt tường có đủ thời gian khô và được bảo dưỡng trước khi tiến hành sơn.

Vệ sinh bề mặt tường bằng cách sử dụng đá mài mài tường để loại bỏ tạp chất, giúp tăng khả năng bám dính của sơn phủ hoặc lớp bột matit.

Sau đó sử dụng giấy nhám thô ráp cho bề mặt tường sạch, nhẵn mịn trước khi sơn.

Bên cạnh đó: với bề mặt tường cũ, cần làm sạch tình trạng nấm mốc, bụi bẩn, lớp sơn cũ bị bong tróc trước đó và loại bỏ chúng sau đó rửa lại bằng nước sạch.

  • Bước 2: Sơn bả Matit: đây là quy trình lăn sơn đi kèm bột bả matit nhằm giúp lớp sơn trường có độ mịn cao, bóng đều qua thao tác tỉ mỉ, khéo léo của công nhân sơn.

  • Bước 3: Sơn lót: là lớp sơn được thực hiện trước khi sơn màu

Sơn lót màu trắng để tạo lớp nền cho sơn màu, từ đó giúp màu sơn phủ sáng và đẹp hơn

Lớp sơn lót cần có độ dày vừa phải, không quá dày gây ảnh hưởng tới quá trình sơn màu sau đó.

  • Bước 4: Sơn phủ hoàn thiện

Đây là khâu hoàn thiện ngôi nhà, cách thực hiện sơn màu thực hiện từ trên xuống dưới và theo chiều từ ngoài vào trong bằng thao tác dùng rulo hoặc máy phun sơn.

Thông thường, sơn màu thường gồm tối thiểu 2 lớp, lớp sau cách lớp trước trong khoảng 2 – 3 giờ.

Trên đây là một số quy trình thi công sơn theo tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo cho lớp sơn bền màu.