Lựa chọn sơn màu cho phòng nhỏ không phải đơn giản.

Lựa chọn sơn màu cho phòng nhỏ không phải đơn giản.

  31/08/2018

  Nguyễn Kim Hưng

Gia đình bạn vừa xây nhà xong? Diện tích các phòng không rộng lắm do diện tích nhà bạn không lớn? Bạn đang băn khoăn lựa chọn màu sơn nào để phù hợp cho các căn phòng nhỏ bé của mình? Vấn đề lựa chọn sơn màu cho phòng nhỏ dễ mà lại không dễ chút nào.

Việc lựa chọn màu sơn đóng vai trò rất quan trọng, nó quan trọng không kém việc bạn xây một ngôi nhà mới. Vì màu sơn sẽ góp phần tôn thêm vẻ đẹp của ngôi nhà cũng như mang lại cho bạn những cảm giác về không gian mới. Hãy cùng Sơn Vmax tham khảo về cách lựa chọn sơn màu cho phòng nhỏ qua bài viết sau đây.

Không gian phòng ngủ ấm áp

Không gian phòng ngủ ấm áp

 

Chọn sơn màu cho phòng nhỏ:

Diện tích phòng bao nhiêu thì được gọi là phòng nhỏ? Đó là câu hỏi khó tìm được câu trả lời chính xác. Bởi không gian nhỏ hay rộng còn tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà và cách bố trí các đồ đạc trong phòng. Thường phòng ngủ hay gian bếp là những phòng được thiết kế nhỏ gọn hơn so với phòng khách.

 

Lựa chọn tông màu

  • Lựa chọn những tông màu sáng và táo bạo để mở rộng không gian bằng cách tạo điểm bắt mắt vào những khoảng không chật hẹp, đánh lạc hướng người nhìn khiến họ có cảm giác căn phòng khá rộng rãi. Hãy tham khảo những cách sơn màu sau:

  • Sử dụng sơn màu sắc tương phản mạnh mẽ: Sự đối lập sẽ đem lại diện mạo đầy năng động, linh hoạt cho căn phòng. Chỉ với 2 màu tương phản với một điểm nhấn tinh tế sẽ dễ dàng hơn với bạn rất nhiều.

  • Dùng sơn màu đậm táo bạo cho phòng khách: Hãy tạo ra chiều sâu cho không gian chật hẹp với màu sắc đầy táo bạo bạo như màu da cam, màu xanh lá cây….Khi đó, bạn không cần lo lắng đến diện tích nhỏ bé ra sao vì căn phòng của bạn sẽ luôn tỏa sáng với tông màu sống động, sáng tạo.

  • Dùng sơn màu xám: Sử dụng sơn màu xám cho căn phòng nhỏ và đi kèm với đồ nội thất màu sắc ấn tượng sẽ giúp không gian trở nên tuyệt vời hơn.

Sự sang trọng của phòng khách

Sự sang trọng của phòng khách

  • Sử dụng sơn màu vàng nắng: Đó là màu của mặt trời tươi sáng và rực rỡ, bạn sẽ có cảm giác sảng khoái khi nó thực sự phá tan sự u tối của căn phòng thiếu ánh sáng.

  • Sử dụng sơn màu da cam sặc sỡ: Hãy kết hợp màu khó tính này với tông xanh nước biển, tông xanh ngọc lam ấn tượng sẽ giúp tỏa sáng căn phòng nhỏ bé nhà bạn. Đừng kết hợp nó với màu sắc quá nhợt nhạt sẽ chỉ làm lu mờ căn phòng, phòng bạn trở nên mờ nhạt thiếu sức sống.

 

Lưu ý khi sơn màu cho phòng nhỏ:

Bạn hãy sơn các bức tường với cùng một màu sơn để loại bỏ các đường biên giữa từng bức tường. Điều này sẽ tạo nên ảo giác căn phòng trông rộng rãi hơn. Tránh dùng hoa văn trên tường vì nó sẽ khiến không gian thêm rối mắt, bức bí.

Đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ, ánh sáng tự nhiên là một phần rất quan trọng để lựa chọn màu sơn trang trí sao cho hoàn hảo nhất. Bạn nên để phòng ở hướng Nam để nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.

Bạn hãy đến với chùng tôi https://sonvmax.com/ để được tư vấn ngay hôm nay để có thể được tư vấn về cách sơn màu cho phòng nhỏ ngay hôm nay.

SƠN PHỦ NỘI THẤT

SƠN PHỦ NGOẠI THẤT

SƠN CHỐNG THẤM​​​​​​​

 

Đóng góp ý kiến