Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

  20/08/2018

  Nguyễn Kim Hưng

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi có nhu cầu kinh doanh nói chung và muốn mở đại lý sơn nước nói riêng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn nếu bạn muốn thực hiện ý định kinh doanh sơn của mình nhé.

Với sự phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng như hiện nay, nhiều đại lý sơn mọc lên như nấm nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đây được xem là ngành kinh doanh vốn ít nhưng lợi nhuận tương đối cao.  Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của bạn. Thông thường, số vốn cần và đủ để mở đại lý dao động từ 150 triệu đến 300 triệu đồng. Tuy nhiên, có 3 loại vốn chính mà người mở đại lý sơn cần tính toán ký gồm vốn nhập hàng, vốn bị nợ đọng trên thị trường và vốn sử dụng cho tài sản cố định.

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Vốn cần có để mở một đại lý sơn?

 

Thông tin  mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

 

Vốn nhập hàng ban đầu

Câu hỏi đầu tiên về Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn là vốn nhập hàng ban đầu khi mở đại lý sơn là phần chi phí mà bạn bỏ ra để thực hiện mục đích kinh doanh, tức là số tiền bỏ ra để mua sơn chuyển về địa điểm mà bạn muốn kinh doanh. Do đó, vốn này không bao gồm chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, kho bãi hay các loại chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh. Bình thường, chi phí nhập hàng ban đầu của một đại lý sơn giao động ở mức từ 50 triệu đến 150 triệu đồng.

 

Vốn nợ tồn đọng

Quá trình kinh doanh, bạn sẽ gặp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, nhưng phần lớn khách sẽ không trả ngay mà hẹn trong khoảng thời gian nhất định mới đến thanh toán tiền sơn, nhất là ở những công trình lớn. Bạn sẽ không thể chờ khách hàng trả nợ rồi mới nhập hàng tiếp, mà bạn phải đưa vốn của mình ra để nhập thêm hàng. Đây là số vốn được dự trù trong kinh doanh sơn, nhằm mục đích phòng ngừa các trường hợp khách hàng chịu nợ. Điều này khiến số vốn ban đầu sẽ phải tăng lên, đồng nghĩa với việc số vốn lưu động mà bạn cần có là khoảng 150 triệu đến  300 triệu đồng để đảm bảo việc kinh doanh an toàn và thuận lợi nhất.

 

Vốn sử dụng cho tài sản cố định

Câu hỏi Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn tiếp theo là vốn nhập hàng ban đầu và vốn nợ tồn đọng, khi mở đại lý sơn, bạn cần chi một khoản 60 triệu – 100 triệu đồng cho việc thuê địa điểm, nhân viên bán hàng và tiền điện nước.

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều hãng sơn chất lượng tốt, được người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn việc mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn. Bạn sẽ dễ tìm được câu trả lời nếu tiếp cận hãng sơn Vmax. Có nhiều chính sách ưu tiên mà Vmax dành cho các đại lý phân phối như: Tư vấn mở đại lý sơn mới và nhiệt tình hỗ trợ cho các đại lý sơn đang đi vào hoạt động; chiết khấu theo doanh thu hàng tháng cho các đại lý tiềm năng; huấn luyện kỹ năng bán hàng; hỗ trợ bảng hiệu, catalogue giới thiệu sản phẩm... Chi tiết về sơn Vmax bạn có thể tham khảo tại trang web: https://sonvmax.com/.

Sơn Vmax là địa chỉ chuyên cung cấp các loại sơn phủ nội thất, ngoại thất, sơn chống thấm ,sơn phủ phủ bóng hàng đầu hiện nay trên thị trường.

Xem thêm: TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM LOẠI SƠN CHỐNG THẤM TỐT NHẤT CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN?

Đóng góp ý kiến