Quy trình thi công sơn nội thất

Quy trình thi công sơn nội thất

  29/08/2018

  Nguyễn Kim Hưng

Sơn là quy trình giúp nhà được làm đẹp và bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các tác hại nấm mốc. Quy trình thi công sơn nội thất sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ sơn nhà.

Quy trình thi công sơn nội thất là quy trình làm đẹp bên trong cho ngôi nhà của bạn. Một ngôi nhà khi xây xong cần phải có một bộ quần áo đẹp. Khi bạn sơn nhà chính là lúc bạn khoác lên cho ngôi nhà của mình một bộ quần áo để khẳng định rằng ngôi nhà của tôi rất đẹp. Không chỉ giúp làm đẹp sơn nhà còn giúp nhà bạn tránh được các vi khuẩn nấm mốc, nấm men. Với các loại sơn tốt khi bị vấy bẩn bạn còn có thể rửa sạch nữa.

Quy trình thi công sơn nội thất

Quy trình sơn bả matit

 

Trước khi sơn nhà

Đối với chủ nhà khi mới xây xong ai cũng có nhu cầu sơn nhà. Bên cạnh đó cũng có những người muốn thay cho ngôi nhà của mình một chiếc áo đẹp hơn hoặc do lớp sơn trước quá cũ nên gia chủ muốn sơn lại cho mới.

Nhà với con người Việt Nam là tổ ấm hạnh phúc, là nơi yên bình để trở về mỗi khi mệt mỏi. Do vậy mà màu sắc của màu sơn cũng là điều mọi người quan tâm nhiều nhất bên cạnh đó có những gia chủ còn chọn màu sơn nội thất theo phong thủy.

Tùy từng điều kiện của gia đình mình để lựa chọn một loại sơn bền đẹp tốt mà lại phù hợp với túi tiền. Thường thì sơn nội thất bao giờ cũng có mức giá thấp hơn so với sơn ngoại thất. Quy trình thi công sơn nội thất sẽ được người thợ sơn thực hiện ngay sau bước chọn sơn này.

Sau khi đã chọn cho ngôi nhà của mình một loại sơn chất lượng cùng màu sắc yêu thích. Lúc này bạn phải tìm một đội thợ sơn chuyên nghiệp có kinh nghiệm và dụng cụ an toàn khi sơn. Thợ tay nghề cao thì lớp áo cho ngôi nhà của bạn mới đẹp. Sơn nội thất có rất nhiều các hoa văn trang trí trong nhà đòi hỏi sự cẩn thận tỉ mỉ của người thợ sơn trong quy trình thi công sơn nội thất .

 

Quy trình thi công sơn nội thất

Bước 1 Quy trình thi công sơn nội thất  Chuẩn bị bề mặt tường nhà

Với nhà mới xây xong tường phải khô ráo để có thể vệ sinh bằng máy mài hoặc giấy ráp để làm cho bề mặt tường cần sơn nhẵn mịn để khi sơn lên hoặc bả matit sẽ ăn vào tường.

Với nhà sơn lại cần vệ sinh sạch sẽ các vết ẩm mốc, ố bẩn và loại bỏ hết lớp sơn cũ. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và vệ sinh tiếp bề mặt cần sơn như với nhà mới xây xong.

Bước 2: Quy trình thi công sơn nội thất sơn bả matit

Hay nói cách khác trước khi sơn nước lăn lên tường các thợ sơn sẽ bả một lớp bột matit lên bờ tường để bờ tường nhẵn mịn không còn hạt cát của tường trát nữa. Với nhà sơn lại đã bả matit rồi có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Quy trình thi công sơn nội thất sơn lót

Lớp sơn lót này có màu trắng được sơn lên trước để khi màu lên lớp sơn màu sẽ đẹp hơn sáng hơn.

Bước 4: Quy trình thi công sơn nội thất sơn hoàn thiện

Còn được gọi là sơn màu, với lớp sơn màu này phải sơn 2 lớp cách nhau từ 2- 3h đồng hồ.

Quy trình thi công sơn nội thất

Quy trình sơn lót

Đó là các bước của quy trình thi công sơn nội thất. Để lựa chọn được loại sơn phủ nội thất, ngoại thất, sơn chống thấm...v.v.. tốt giá cả hợp lý bạn hãy truy cập trang web https://sonvmax.com/ để tìm hiểu thêm thông tin về sơn Vmax và nhận được sự tư vấn tận tình về quy trình thi công sơn nội thất

Xem thêm: CÔNG THỨC CHỌN MÀU SƠN NỘI THẤT ĐẸP
 

Đóng góp ý kiến