Sơn nhà tiết kiệm

Sơn nhà tiết kiệm

  31/07/2018

  Nguyễn Kim Hưng

Tổng hợp những phương pháp giúp sơn nhà tiết kiệm chi phí mà ai cũng cần phải nằm lòng .

Khi bạn chuẩn bị sắm sửa cho ngôi nhà thân yêu một “màu áo” mới, chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá tốn kém trong nhiều công đoạn thi công sơn. Vậy bạn có muốn tiết kiệm triệt để khoản tiền sơn phải bỏ ra? Hãy cùng sơn VMAX tìm hiểu những phương pháp sơn nhà tiết kiệm qua bài viết dưới đây.

 

Các công đoạn cần thiết để sơn nhà tiết kiệm

1.Để sơn nhà tiết kiệm hãy chuẩn bị đầy đủ 

sơn nhà tiết kiệm

Dụng cụ sơn tường nhà

Điều này là chắc chắn để có thể sơn nhà tiết kiệm nhất có thể . Bạn càng chuẩn bị đầy đủ đến đâu thì công việc sẽ càng nhàn hạ bấy nhiêu. Hãy bắt đầu bằng cách liệt kê ra danh sách các dụng cụ như chổi quét sơn, giàn giáo, cây lăn sơn, màu sơn…

Và về màu sơn, bạn phải xác định được màu mà bạn thích ngay từ đầu, và cần được tư vấn một cách chi tiết để làm sao bạn vừa thích mà cũng hợp xu hướng thời đại – và đấy là còn chưa kể đến yếu tố phong thủy.

Thêm một điều cần chuẩn bị nữa, bạn phải biết rằng hiện trên thị trường có rất nhiều lại sơn có chức năng đặc biệt như dễ lau chùi, chống thấm nước, mang hiệu ứng… nên hãy chọn loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, như vậy mới được gọi là sơn nhà tiết kiệm.

Và khi sơn, hãy lót bạt dưới nền tường và dán băng dính quanh viền tường, làm như vậy sẽ hạn chế sơn bị rơi tung tóe và bắn bẩn lên mọi thứ xung quanh.

 

2. Xử lý tường cũ trước khi sơn

Trước khi sơn màu sơn mới lên tường cũ, bạn phải xử lý lớp sơn ở tường cũ một cách tỉ mỉ. Sạch và khô là 2 điều kiện tiên quyết rồi sau đó mới tính đến các điều kiện khác như độ bám dính của sơn cũ, tường có bị nhám không… Bạn có thể dùng đá mài hoặc giấy nhám để cọ sạch mặt tường cũ. Ngoài ra, hãy đảm bảo bức tường trước khi sơn cần có độ ẩm

 

3. Chống thấm hiệu quả

Chống thấm là phương pháp hạn chế triệt để sự xuất hiện của các loại nấm, mốc, ố vàng… trên tường nhà bạn. Nếu bạn xử lý chống thấm tốt, bức tường sơn của bạn sẽ trở nên đẹp và bền lâu.

 

4. Lăn sơn bả matit

 

sơn nhà tiết kiệm

Lăn sơn bả matit

Nói đến lăn sơn bả thì không ai là không biết đến tác dụng của lớp bả matit -  một trong những yếu tố quan trọng mà bạn bắt buộc sẽ phải làm để giúp bề mặt tường sơn được bằng phẳng hơn, sơn dễ dàng hơn, sơn nhà tiết kiệm hơn và giúp lớp sơn mịn bóng hơn. Ngoài ra, lớp sơn bả còn làm giảm lượng sơn cần sử dụng và tất nhiên sẽ giúp việc sơn nhà tiết kiệm chi phí được hiệu quả.

 

5. Sử dụng sơn lót 

Giảm sự tác động gây hại của độ ẩm lên tường nhà, kiểm soát độ kiềm bên trong tường tác động ra lớp sơn bên ngoài, chống thấm và chống rộp tường nhà… và chúng ta đang nói đến tác dụng của lớp sơn lót. Bạn có thể tự sơn lớp sơn lót bằng cách sử dụng con lăn sơn và lăn đi lăn lại nhiều lần lên tường sơn.

 

6. Sử dụng thêm sơn phủ

Công đoạn cuối cùng là sơn màu cho bức tường nhà của bạn. Để màu sơn được nổi lên rõ nhất, bạn hãy sơn thêm 1 – 2 lượt, mỗi lần sơn cách nhau 1 – 2 tiếng. Khi hoàn thành, nếu bạn thấy lớp sơn mịn, bóng và bằng phẳng thì tức là bạn đã sơn thành công. Hãy chọn loại sơn thật tốt nhé!

Hãy nằm lòng những cách tự sơn nhà tiết kiệm ở trên đây, đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm được kha khá số tiền phải bỏ ra trong công cuộc sơn lại nhà đấy. Hoặc nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề sơn nhà tiết kiệm thì sơn VMAX sẽ luôn luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn qua số máy (024)3.2828.333 - 096.555.8485 hoặc truy cập vào website https://sonvmax.com/ để biết thêm nhiều thông tin chi tiết. 

SonVmax địa chỉ chuyên cung cấp các loại sơn phủ ngoại thất , Sơn phủ nội thất , sơn chống thấm ...v..v uy tín, chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường

Xem thêm: Báo giá sơn phủ nội thất uy tín , chính xác nhất

Đóng góp ý kiến