Tìm hiểu sơn chống thấm ngược

Tìm hiểu sơn chống thấm ngược

  28/08/2018

  Nguyễn Kim Hưng

Chống thấm ngược là gì? Tại sao cần sử dụng sơn chống thấm ngược? Khi nào thì cần dùng sơn chống thấm ngược cho công trình? Quy trình và những lưu ý khi thi công sơn chống thấm ngược.

Chống thấm ngược là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người trong chúng ta thường thắc mắc khi muốn “thay áo” cho ngôi nhà của mình. Chắc hẳn bạn sẽ rất khó hiểu tại sao có sơn chống thấm rồi lại có sơn chống thấm ngược nữa. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc có kiến thức sơ bộ về sơn chống thấm ngược, cũng như những lưu ý khi bắt tay vào việc lựa chọn cũng như tiến hành thi công sơn chống thấm ngược.
 

Sử dụng sơn chống thấm bảo vệ ngôi nhà bạn

Sử dụng sơn chống thấm bảo vệ ngôi nhà bạn
 

Chống thấm ngược là gì?

Chống thấm ngược đơn giản chỉ là chống thấm lên công trình ngược hướng với nguồn gây thấm. Có nhiều trường hợp ta nên thi công chống thấm ngược cho công trình của mình như nước mưa thấm vào bề mặt tường bên trong, sàn tầng trên thấm vào mặt tường tầng dưới, ẩm thấm từ tường bên này thấm sàn tường bên kia,… tạo ra những đốm loang lâu dần tạo mốc, rêu làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để có giải pháp tốt nhất cho gia đình và ngôi nhà của mình, chúng ta nên sử dụng thêm sản phẩm sơn chống thấm ngược trong trường hợp ngôi nhà của bạn có nhiều tác nhân gây ẩm hoặc đã có hiện tượng loang màu, ẩm mốc. Việc thi công sơn chống thấm ngược cũng yêu cầu khá là khắt khe trong giai đoạn chuẩn bị bề mặt cũng như quá trình thi công sơn.
 

Quy trình thi công sơn chống thấm ngược.

Chuẩn bị bề mặt tường

Thi công sơn chống thấm ngược hay thi công bất kỳ loại sơn nào cũng vậy, việc chuẩn bị bề mặt thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng và độ bền đẹp của ngôi nhà sau này. Việc thi công chống thấm phải đảm bảo băm róc hết bề mặt xi măng dư thừa để lộ ra bề mặt bê tông kết cấu. Thi công phải khoét hết các phần lồi lõm, bám dính hờ chỉ để lại phần bê tông đặc chắc. Điều này sẽ quyết định chất lượng chống thấm của công trình.

Tiến hành thi công sơn chống thấm ngược

Sau khi chuẩn bị được bề mặt thi công, chúng ta sẽ tiến hành phun các chất chống thấm và sơn chống thấm ngược. Hiện nay có nhiều loại sơn chống thấm ngược khác nhau vì vậy mà việc thi công cũng có đôi chút khác nhau. Công đoạn này yêu cầu hiểu biết và tay nghề cao để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn loại sơn cũng như các bước thi công đạt hiệu quả nhất. Để chọn được loại sơn tốt, đảm bảo yêu cầu và uy tín, bạn phải tìm kiếm được cho mình địa chỉ tin vậy và có chính sách dịch vụ kèm theo cam kết rõ ràng. Sonvimax.com đã và đang là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn. Đây sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn đấy.

Sonvmax.com tư vấn sử dụng sơn hợp lý, hiệu quả

Sonvmax.com tư vấn sử dụng sơn hợp lý, hiệu quả

 

Đến với sonvmax.com bạn sẽ được tư vấn chọn sơn chống thấm ngược cũng như các loại sơn khác phù hợp với điều kiện thực tế ngôi nhà của bạn. Sản phẩm của Sonvmax.com luôn đảm bảo chất lượng hoàn hảo cùng đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng các khách hàng. Sản phẩm sơn của sonvmax.com rất đa dạng, có nhiều màu sắc và chất lượng khác nhau để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo mong muốn và yêu cầu của mình.

Xem thêm: Sơn nội thất chống thấm bám bẩn VMAX

Đóng góp ý kiến