QUY TẮC CƠ BẢN KHI CHỌN MÀU SƠN NHÀ

QUY TẮC CƠ BẢN KHI CHỌN MÀU SƠN NHÀ

  22/11/2019

  Tạ Hằng

QUY TẮC CƠ BẢN KHI CHỌN MÀU SƠN NHÀ
Không phải ai cũng có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình chiếc áo phù hợp, do đó gia chủ thường lựa chọn những màu sắc truyền thống và an toàn. Thay vì bỏ ra nhiều tiền để mua thêm vật dụng không cần thiết, chỉ cần thay đổi màu sơn của ngôi nhà là bạn có thể làm mới chúng. Việc chọn màu sơn không khó nếu bạn nắm vững các quy tắc cơ bản về màu sắc dưới đây:
1. Không nên sử dụng màu sắc sơn quá tối cho toàn bộ căn phòng: điều này có thể gây nên cảm giác tù túng, chật chội. Bạn chỉ nên sử dụng những màu đậm cho những mảng tường dùng để làm điểm nhấn cho căn phòng.
2.Tùy vào mục đích sử dụng của căn phòng: Nếu bạn muốn thư giãn, nên chọn màu xanh lá, xanh dương. Những màu này phù hợp với phòng ngủ và phòng tắm. Bạn muốn cảm giác yên bình, màu be, màu trắng ngà, màu kem là lựa chọn thông minh. Những màu trung tính này đem lại cảm giác yên tĩnh và thanh bình, phù hợp với phòng khách, phòng ngủ.
3.Nới rộng căn phòng bằng gam màu sáng: Bạn có thể đánh lừa thị giác khiến căn nhà trông rộng hơn bằng những gam màu trắng hoặc kem.
4.Sử dụng phép tương phản: Bạn có thể thử ứng dụng những cặp màu tương phản, điều này sẽ tăng thêm sức sống và mang lại sự cá tính cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến điều kiện ánh sáng tự nhiên của phòng để chọn màu sắc phù hợp.
5.Không nên sử dụng quá ba màu trong một căn phòng.